[Guide Rumble] Hướng dẫn chơi – Build đồ Rumble ở vị trí Solo Top
  //    //  Rumble   //  Uncategorized

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG RUMBLE – HIỂM HỌA CƠ KHÍ:

Guide-Rumble-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Rumble-ở-vị-trí-Solo-Top

Ngay cả trong tộc yordle của mình, Rumble vẫn luôn là một kẻ còi cọc ốm yếu. Vì thế mà chẳng có gì mấy ngạc nhiên khi hắn luôn là tâm điểm của những trò hiếp đáp thường thấy. Để sống sót, hắn buộc phải tinh ranh và nhiều thủ đoạn hơn những kẻ đồng trang lứa. Nhanh chóng, hắn trở nên cực kỳ nóng tính và chẳng bao giờ chịu nhún nhường bất cứ ai. Và vì vậy, hắn ngày càng trở nên cô đơn hơn, nhưng chả thèm để ý chứ. Hắn thích tinh chỉnh, và thích làm bạn với máy móc hơn là con người, và dần dần bãi phế liệu đã trở thành sân chơi của hắn. Phải công nhận hắn rất có tiềm năng của một người thợ cơ khí. Những người thầy tiến cử hắn vào Học Viện Khoa Học và Phát Triển Yordle ở Piltover, nơi hắn rất có khả năng trở thành một trong những người học việc của Heimerdinger đáng kính, nhưng Rumble khước từ thẳng thừng. Hắn cho rằng Heimerdinger và bầy tôi của gã ta chẳng qua chỉ là một đám ”chuộng ngoại bang”, đánh đổi kỹ thuật tân tiến của tộc yordle với lũ loài người chỉ để nhận được cái xoa đầu khen ngoan trong khi tộc yordle vẫn luôn bị khinh rẻ. Khi một nhóm học viên loài người tốt nghiệp từ Học Viện Yordle dong buồm đến thành phố Bandle để viếng thăm nơi sinh thành của những người thầy dạy họ, Rumble đã chẳng thể kìm nén sự thôi thúc muốn mặt-đối-mặt với chúng (tạm gọi như thế). Hắn chỉ định nhìn xem rõ một chút thôi, thế rồi sau vài giờ đồng hồ và lời qua tiếng lại, hắn trở về bầm tím và đẫm máu với đầy những lời phỉ báng về việc hắn đã làm xấu mặt những yordle ”được khai sáng” như Heimerdinger. Buổi sáng hôm sau, chẳng nói một lời hắn biến mất khỏi thành phố Bandle suốt nhiều tháng liền. Khi trở về, hắn đứng trên một cỗ máy cơ khí kì dị. Hắn diễu hành đến tận trung tâm thành phố giữa những ánh mắt ngơ ngác rồi tuyên bố mình sẽ gia nhập để chứng tỏ với thế giới rằng kĩ thuật tân tiến của yordle hùng mạnh ra sao, mà không cần phải nấp sau lưng của lũ ngoại bang.

”Hừm, chắc chẳng bao có thể cạo sạch được máu của ngươi trên bộ giáp của ta!”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG RUMBLE:

ky nang noi tai rumble - khong lo bai rac Khổng Lồ Bãi Rác (Nội Tại)

Mỗi kỹ năng Rumble sử dụng sẽ tăng cho hắn thanh Nhiệt. Khi đạt đến 50% nhiệt hắn sẽ tiến vào Ngưỡng Báo Động, khiến tất cả kỹ năng cơ bản của hắn được tăng cường. Khi đạt đến 100% nhiệt, hắn Quá Tải, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương, nhưng bù lại không thể sử dụng kỹ năng trong vài giây.

Nội tại của Rumble giúp gia tăng các kỹ năng của hắn, tuy nhiên nếu xài kỹ năng quá nhiều sẽ rơi vào tình trạng quá tải và không thể sử dụng kỹ năng trong 6 giây. Vì thế hãy luôn giữ Rumble trong trạng thái báo động để các kỹ năng phát huy tối đa sức mạnh.
ky nang q rumble - sung phn lua Súng Phun Lửa (Q)

Rumble đốt cháy các kẻ địch trước mặt hắn, gây sát thương phép theo hình nón trong 3 giây. Khi đang trong Ngưỡng Báo Động sát thương sẽ được gia tăng.

Kỹ năng giúp Rumble có thể đẩy đường và quấy rối đối phương rất hiệu quả, luôn luôn nhớ một điều là phải giữ Rumble trong trạng thái báo động để tăng thêm sát thương cho kỹ năng này.
ky nang w rumble - khien phe lieu Khiên Phế Liệu (W)

Rumble dựng lên một tấm khiên, bảo vệ hắn khỏi sát thương và cho hắn tăng nhanh tốc độ. Khi trong Ngưỡng Báo Động, độ bền tấm khiên và tốc độ sẽ tăng thêm.

Hấp thụ một lượng sát thương nhỏ đồng thời tăng thêm tốc độ di chuyển Rumble dễ dàng truy đuổi hoặc rút lui rất tốt. Khi ở trạng thái báo động, Rumble được tăng thêm tốc độ di chuyển.
ky nang e rumble - lao moc dien Lao Móc Điện (E)

Rumble bắn ra luồng điện, gây sốc mục tiêu bằng sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển chúng. Cú bắn thứ 2 có thể kích hoạt trong vòng 3 giây. Khi đang trong Ngưỡng Báo Động, sát thương và tỉ lệ làm chậm sẽ tăng.

Cũng giống như kỹ năng Súng Phun Lửa, kỹ năng này dùng để cấu máu đối phương và hỗ trợ đồng đội trong những pha truy đuổi.
ky nang r rumble - mua ten lua Mưa Tên Lửa (R)

Rumble nã súng cối lên không trung gây sát thương và làm chậm mục tiêu trúng đòn.

Kỹ năng thường được sử dụng để chặn đường rút lui của đối phương hoặc được dùng trong một pha giao tranh tổng. Nhiều người vẫn chưa biết cách điều chỉnh kỹ năng này theo ý muốn, mình sẽ hướng dẫn ở phần “hướng dẫn chơi”

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ RUMBLE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng phép (+1.34 Kháng phép)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Rumble:

Bang bo tro rumble cach tang diem bo tro rumble

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Rumble:

Bang ki nang rumble cach tang diem ki nang rumble

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Rumble:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Giày thường và 3 Bình Máu
giay thuong-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Hãy cố gắng farm thật tốt, với kỹ năng Súng Phun Lửa (Q) thì mình tin chắc là các bạn sẽ sớm có được Mặt Nạ Ma Ám Giáp Lưới  để tăng thêm sát thương. Nếu phối hợp với tướng đi rừng gank tốt thì bạn hãy lên thẳng Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry để có thêm chỉ số sức mạnh phép thuật, máu và gây thêm sát thương phép bằng các kỹ năng trong 3 giây.

giay thuong-TBLMHT mat na hac am-TBLMHT giap luoi-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
mat na hac am-TBLMHT Mặt Na Ma Ám +25 Sức mạnh phép thuật
+200 Máu.

Nội tại Duy Nhất: +15 Xuyên kháng phép

giap luoi-TBLMHT Giáp Lưới +40 Giáp
mat na doa day-TBLMHT Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry +50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.

Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.

Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

Giai đoạn giữa game:

Đầu tiên hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Lên tiếp trang bị Áo Choàng Lửa khi đã có trong người Giáp Lưới để có thêm máu và giáp. Khi đã lên được những món đồ này thì chỉ số máu của Rumble cũng khá ổn hãy nghĩ đến những trang bị tăng thêm chỉ số sức mạnh phép thuật, và món đồ tiếp theo cần phải có cho các pháp sư đó là Mũ Phù Thủy Rabadon (Chiếc nón kỳ diệu). Đây là một trang bị tăng chỉ số sức mạnh phép thuật nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
giay phap su-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu
+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

Giai đoạn cuối game:

Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Rumble là Giáp Máu War’Mog và Kiếm súng Hextech.

  • Trong vai trò là một tướng chịu đòn thì Giáp Máu War’Mog là một trang bị vô cùng quan trọng, cho bạn thêm một lượng máu kha khá và khả năng hồi máu.
  • Kiếm Súng Hextech giúp bạn có một ít sát thương vật lý, sát thương phép, khả năng hút máu và hút máu phép. Vì thế bạn có thể tự tin hơn khi lao vào đội hình đối phương trong một pha giao tranh.

giap mau warmog-TBLMHT kiem sung hextech-TBLMHT

giap mau warmog-TBLMHT Giáp Máu War’Mog +1000 Máu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

kiem sung hextech-TBLMHT Kiếm Súng Hextech +45 Sát thương vật lí
+65 Sức mạnh phép thuật
+12% Hút máu
+20% Hút máu phép.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh thường và kĩ năng đơn mục tiêu lên tướng sẽ làm giảm thời gian hồi của trang bị này đi 3 giây.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 150 + 40% sức mạnh phép thuật thành sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch giảm 40% trong 2 giây (60 giây thời gian hồi).

Tổng quan bộ trang bị cho Rumble bao gồm:

giay phap su-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT giap mau warmog-TBLMHT kiem sung hextech-TBLMHT

Cách Chơi Rumble:

Rumble là một vị tướng sử dũng kỹ năng mà không phải hao tổn năng lượng hay nội năng vì thế bạn sẽ không phải lo lắng là sẽ không có năng lượng hay nội năng để sử dụng kỹ năng. Nhưng không phải vì thế mà bạn xài kỹ năng luông tuồng được, hãy chú ý thanh nhiệt của Rumble vì nếu nó đạt 100% bạn sẽ bị câm lặng trong 6 giây, 6 giây đó bạn giống như một cục sắt biết đi vậy. Hãy luôn giữ mức thanh nhiệt ở trạng thái báo động để các kỹ năng có hiệu quả hơn.

Farm và cấu máu đối phương bằng kỹ năng Súng Phun Lửa (Q)Lao Móc Điện (E), nhớ mua 1 hoặc 2 con mắt đề phòng tướng đi rừng của đối phương đi hỏi thăm sức khỏe của bạn. Tiếp tục cấu máu đối phương cho hắn có cảm giác thật khó chịu, bạn phải là người chủ động chứ đừng để đối phương chủ động vì như thế là sẽ bất lợi cho bạn rất nhiều.

Khi có kỹ năng cuối Mưa Tên Lửa (R) hãy khoan sử dụng ngay vì kỹ năng này dùng để chặn đường rút lui của đối phương rất tốt, liên tục sử dụng Súng Phun Lửa (Q) tạo cảm giác ngột ngạt cho đối phương, khi hắn có ý định rút về, bạn hãy cố gắng bắn Lao Móc Điện (E) thật chính xác và tung kỹ năng Mưa Tên Lửa (R) để chặn đường rút lui, kích hoạt Khiên Phế Liệu (W) để lấy tốc độ di chuyển sau đó tiếp tục sử dụng Súng Phun Lửa (Q) biến hắn thành vịt quay bắc kinh luôn nhé ^^!

Trong giao tranh tổng, sau khi có người mở giao tranh thì sử dụng Mưa Tên Lửa để gây rối đội hình đối phương rồi bật Khiên Phế Liệu (W)Súng Phun Lửa (Q) lao vào dùng Lao Móc Điện (E) cuối cùng là đánh chay thể nào cũng có người chết.

Cuối cùng mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng kỹ năng cuối của Rumble Mưa Tên Lửa (R), thật ra thì cũng không có gì khó sử dụng hết vì kỹ năng này sử dụng hoàn toàn giống với kỹ năng Tia chết Chóc của .

  • Nếu bạn chơi “sử dụng phép nhanh” thì giữ phím R rồi click chuột trái và điều chỉnh hướng.
  • Nếu chơi bình thường thì bấm R 1 lần sau đó CLICK VÀ GIỮ chuột trái điều chỉnh hướng bắn cho hợp lý.

Cách sử dụng chỉ đơn giản như thế thôi, bạn hãy vào chế độ chơi tùy chọn và làm thử nhé. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để huongdangame.com có được những bài viết tốt hơn nhé.

Nguồn: hướng dẫn game