[Guide Shen] Hướng dẫn chơi – Build đồ Shen ở vị trí solo Top
  //    //  Shen   //  Uncategorized

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SHEN – MẮT HOÀNG HÔN:

Guide-Shen-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Shen-ở-vị-trí-solo-Top

Có một hội kín cổ xưa khởi nguồn từ Quần đảo Ionia nguyện cống hiến hết mình nhằm duy trì sự cân bằng. Trật tự, hỗn mang, ánh sáng, bóng tối – tất cả đều phải tồn tại trong một chuẩn mực hài hòa tuyệt đối bởi đó là quy luật của vũ trụ. Trật tự này được biết đến dưới cái tên Kinkou và nó có một tam chế chiến binh bóng đêm duy trì trật tự thế giới. Shen là một trong những chiến sĩ này, phó thác với nhiệm vụ cao cả Canh Giữ Sao Trời – thực thi công lý mà không bị vướng bận bởi thành kiến.

Được sinh ra ở một dòng tộc có các thành viên nắm chức vụ của Kinkou trong nhiều thế hệ, Shen được huấn luyện cả cuộc đời để trở thành Ninja Hoàng Hôn, và do đó quyết định điều gì cần phải được thực hiện để duy trì sự hài hòa. Trong thử thách cuối cùng để giành được vị trí này, anh phải tham gia Takanu, một nghi thức mà cha anh bị tra tấn ngay trước mặt anh để thử thách. Bất cứ phản ứng nào cũng đều lập tức dẫn việc anh bị hủy bỏ tư cách ngay lập tức, nhưng anh chẳng bao giờ ngoảnh mặt đi hay nháy mắt. Là Mắt Hoàng Hôn, phải ra những quyết định khó khăn, loại bỏ hết tất cả xúc cảm. Giờ đây anh sánh vai bên hai người bạn AkaliKennen để duy trì sự cân bằng của Valoran. Mục tiêu cao cả này đã đưa bộ ba đến với Chiến Trường Công Lí.

Mắt Hoàng Hôn không nhìn thấy sự tuyệt vọng của nạn nhân, chỉ có tính thanh tao của sự hài hòa.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG SHEN:

ky nang noi tai shen - kiem khi Kiếm Khí (Nội tại): 

 

Mỗi 8 giây, đòn đánh kế tiếp của Shen sẽ gây thêm sát thương. Mỗi khi Shen tấn công, thời gian hồi của Kiếm Khí được giảm đi.

Với Kiếm Khí, Shen không chỉ farm dễ dàng mà trao đổi chiêu thức cực tốt. Kết hợp với Phóng Kiếm, Shen có thể trụ lại trong giao tranh khá lâu, gây được sát thương khiến cho đối phương phải chú ý đến mình.
ky nang q shen - phong kiem Phóng Kiếm (Q):

 

Gây sát thương và đưa đối phương vào trạng thái bị bòn rút sinh lực giúp đồng đội khi tấn công sẽ được hồi máu.

Kỹ năng cơ bản của Shen, nhờ vào thời gian hồi thấp Shen có thể dùng liên tục để quấy rối đối phương. Đây là một kỹ năng khá hay khi nó có thể hồi máu cho cả đồng đội. Ngoài ra, kỹ năng này cũng giúp bạn farm dưới trụ dễ dàng hơn rất nhiều.
ky nang w shen - nghi binh Nghi Binh (W):

 

Shen tự tạo ra một lớp bảo hộ cho bản thân, hấp thụ sát thương nhận vào trong vài giây.

Còn gì tuyệt hơn 1 chiếc lá chắn miễn phí cho bạn trụ đường, Nhờ nó bạn có thể thoát những phi vụ gank băng trụ và đừng bao giờ quên dùng nó sau khi dùng kỹ năng Vô Ảnh Bộ (E).
ky nang e shen - vo anh bo Vô Ảnh Bộ (E):

 

Shen phóng nhanh đến vị trí mục tiêu, khiêu khích các tướng địch hắn lướt qua đồng thời gây ra một lượng sát thương nhỏ.

Kỹ năng giúp tiếp cận, mở giao tranh, bảo vệ đồng đội của Shen. Trong giao tranh, chỉ cần sử dụng Vô Ảnh Bộ tốt là đã có thể lật lại tình thế. Lưu ý, lượng nội năng được hồi lại của Shen khá là đáng kể, chỉ cần khiêu khích được 3 đối tượng là bạn đã có thể huề vốn.
ky nang r shen - nhat thong Nhất Thống (R):

 

Shen tạo một chiếc khiên bảo vệ một chiến binh đồng minh khỏi sát thương, rồi nhanh chóng dịch chuyển đến vị trí của mục tiêu.

Từ đầu đến cuối trận đấu Shen chỉ tập trung đẩy đường và cũng nhờ kỹ năng này sẽ giúp Shen có mặt kịp thời trong những pha giao tranh.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SHEN:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng phép theo cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi cấp)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Tốc Độ Di Chuyển (+1.5% Tốc Độ Di Chuyển)

Bảng Bổ Trợ Shen:

bang-bo-tro-shen

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Shen:

bang-ky-nang-shen

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Shen:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Khiên Doran Bình Máu

khien doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Hãy cố gắng trụ đường và farm thật tốt, hãy hỗ trợ tướng đi rừng gank tốt để có thể hoàn thành trang bị Áo Choàng Lửa Thật sớm để gia tăng máu, giáp và khả năng gây sát thương từ Áo Choàng Lửa. Bạn sẽ dễ thở hơn khi đã có trang bị này. Giày Thùy Ngân gia tăng tốc độ di chuyển, kháng phép và giảm thời gian bị các hiệu ứng bất lợi.

giay thuy ngan-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT

giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phép.

 

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác).

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn.)

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu
+45 Giáp.

 

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

Giai đoạn giữa game:

Một trang bị cũng vô cùng cần thiết cho một tướng chịu đòn là Giáp Máu War’Mog gia tăng một lượng máu khá ổn và khả năng hồi máu. Đao Tím giúp gây thêm sát thương phép từ các đòn đánh thường, tốc độ đánh và kháng phép.

giap mau warmog-TBLMHT dao tim-TBLMHT

giap mau warmog-TBLMHT Giáp Máu War’Mog +1000 Máu.

 

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

dao tim-TBLMHT Đao Tím +40% Tốc độ đánh
+20 Kháng phép.

 

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn gây thêm 42 sát thương phép.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn tăng chỉ số kháng phép của bản thân thêm 5 trong 5 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 4 lần).

Giai đoạn cuối game:

Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Shen là Giáp Tâm Linh và Khiên Băng Randuin .

  • Giáp Tâm Linh là trang bị rất tốt để đứng chịu đòn của các pháp sư, ngoài ra còn có thêm khả năng hồi máu từ trang bị này.
  • Khiên Băng Randuin gia tăng thêm máu, giáp và giảm tốc độ đánh trong phạm vi ảnh hưởng, một trang bị hỗ trợ đồng đội rất tốt khi giao tranh.
giap tam linh-TBLMHT Giáp Tâm Linh +50 Kháng phép
+200 Máu
+20% thời gian hồi chiêu.

 

Nội tại Duy Nhất: Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%

khien bang raduin-TBLMHT Khiên Băng Randuin +500 Máu
+70 Giáp.

 

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi).

Tổng quan bộ trang bị cho Shen bao gồm:

giay thuy ngan-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT giap mau warmog-TBLMHT dao tim-TBLMHT giap tam linh-TBLMHT khien bang raduin-TBLMHT

Cách Chơi Shen:

Khởi đầu hãy farm và cấu máu đối phương bằng kỹ năng Phóng Kiếm (Q) kết hợp với Kiếm Khí (nội tại) chắc chắn bạn sẽ có lời trong những pha trao đổi chiêu thức. Đừng sử dụng kỹ năng Vô Ảnh Bộ (E) mà không có mục đích gì vì kỹ năng này tiêu hao khá nhiều nội năng và thời gian hồi chiêu cũng khá dài, chưa kể đến việc bị tướng đi rừng của đối phương lên hỏi thăm sức khỏe mà không có kỹ năng Vô Ảnh Bộ (E) thì rất dễ mất mạng và cũng nhờ kỹ năng Vô Ảnh Bộ (E) mà bạn có thể hỗ trợ tướng đi rừng ra gank dễ dàng.

Khi chơi Shen ngoài việc tập trung ở đường trên còn phải chú ý ở các đường khác vì bạn phải hỗ trợ đồng đội khi đã đạt cấp 6 và có kỹ năng Nhất Thống (R). Bạn hãy để ý bản đồ và cột máu của đồng đội ở bên trái màn hình để kịp thời ứng cứu làm một pha lật kèo thật hoành tráng thường thì những tình huống giao tranh sẽ xảy ra ở đường dưới. Khi chơi Shen, nhiệm vụ của bạn rất đơn giản là một mình đẩy một đường từ đầu đến cuối trận đấu nhưng mà phải chú ý bản đồ để xuất hiện kịp thời mà ứng cứu đồng đội.

Về cuối trận đấu bạn chỉ đợi giao tranh tổng xảy ra rồi dùng kỹ năng Nhất Thống (R) lên đồng đội, tiếp theo sau đó là kích hoạt Nghi Binh (W) và dùng Vô Ảnh Bộ (E) lao tới trúng càng nhiều tướng địch càng tốt, việc còn lại hãy giao cho đồng đội, cho dù thế nào thì cũng phải hoàn thành công việc của một tướng chịu đòn bạn nhé, dù có hi sinh cái mạng của Shen để đổi lấy chiến thắng thì nó cũng rất đáng. Khi chơi Shen việc quan trọng nhất là chú ý bản đổ để có mặt kịp thời ứng cứu những pha giao tranh. Khi đã làm được điều đó thì chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng Shen rất thành thục. Chúc các bạn thành công!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Nguồn: hướng dẫn game